Khẩu trang vải kháng khuẩn là gì? cách sử dụng ntn đúng cách?

Rate this post

Khẩu trang vải kháng khuẩn là gì? nó có kháng khuẩn tốt không? Đây chính là thắc mắc của khá nhiều người trong thời điểm đại dịch Covid 19 đang diễn biến khá phức tạp. Và để có câu trả lời chi tiết, cùng đi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: Top 100+ mẫu khẩu trang in hình đẹp, độc đáo

Khẩu trang vải kháng khuẩn là gì?

Khẩu trang vải kháng khuẩn
Khẩu trang vải kháng khuẩn

Khẩu trang vải kháng khuẩn là một loại khẩu tragn được làm bằng loại vải dệt ngâm ép, phun hoặc được phủ tráng chất diệt khuẩn. Đặc biệt hơn, khẩu tragn vải kháng khuẩn còn có khả năng loại bỏ tới 80 – 90% vi khuẩn gây hại chỉ sau một giờ tiếp xúc và giảm còn còn 70 – 80% chất kháng khuẩn sau một vài lần giặt (thường sau khoảng 10 – 20 lần giặt, tùy vào chất liệu dùng để kháng khuẩn)

Khẩu trang kháng khuẩn có tốt không?

Trước thời điểm đại dịch Covid đang diễn biến khá phức tạp, nguồn cung ứng khẩu trang đang ngày càng hạn chế nên việc sắm cho mình một chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn là sựa lựa chọn hợp lý. Bởi khẩu trang kháng khuẩn có những công dụng tuyệt vời như sau:

Khẩu trang vải kháng khuẩn có khả năng ôm sát khuôn mặt, mang đến một cảm giác an toàn, dễ chịu nhất. Phần quai đeo của khẩu trang được thiết kể bởi chất liệu co giãn, mềm mại, không gây cảm giác đau, khó chịu khi đeo.

Khẩu trang kháng khuẩn có tốt không
Khẩu trang kháng khuẩn có tốt không

Có khả nặng lọc bụi bẩn tốt, ngăn ngừa vi khuẩn có hại và đặc biệt có thể sử dụng lại nhiều lần, không gây sự bí bách, khó thở.

Khẩu trang vải kháng khuẩn còn được sản xuất theo công nghệ tân tiến, có khả năng chống được cả tia cực tím UV.

Xem thêm: May khẩu trang vải 3d giá rẻ

Khẩu trang vải kháng khuẩn có giặt sử dụng lại được không?

Với chất liệu vải đặc biệt, người dùng có thể giặt và tái sử dụng khẩu trang vải kháng khuẩn nhiều lần. Sau khi sử dụng xong, người dùng nên giặt lại khẩu trang để đảm bảo tính an toàn, bởi vì ở mặt trước khẩu trang chính là nơi tiếp xúc nhiều các loại bụi bẩn hay vi khuẩn có hại. Việc bạn giặt sạch khẩu trang còn đảm bảo tính kháng khuẩn của nó một cách hiệu quả hơn.

Cách đeo khẩu trang vải kháng khuẩn đúng cách:

Việc đeo khẩu trang đúng cách là việc làm cần thiết, nó sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của bạn một cách tối ưu nhất. Dưới đây là cách đeo khẩu trang vải đúng cách:

Bước 1: Xác định đúng hướng của khẩu trang.

Xác định đúng hướng của khẩu trang
Xác định đúng hướng của khẩu trang

Thông thường, với một chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn, nó sẽ được thiết kế để phần bề mặt có hướng chúc xuống phía dưới để hạn chế đi khả năng các giọt bắn sẽ bám lại trên lớp vải.

Bước 2: Bạn đeo khẩu trang che kín hết từ sống mũi tới toàn bộ khu vực cằm

Bạn đeo khẩu trang che kín hết từ sống mũi tới toàn bộ khu vực cằm
Bạn đeo khẩu trang che kín hết từ sống mũi tới toàn bộ khu vực cằm

Sau khi xác định được hướng chính xác hướng đeo, bạn sẽ bắt đầu đeo khẩu trang. Bạn cần thực hiện các thao tác để làm sao đeo khẩu trang có thể áp sát đúng đường sống mũi và che kín toàn bộ phần cằm. Việc làm này sẽ giúp bạn chặn các giọt bắn có thể luồn qua các kẽ hở ở trên khẩu trang và xâm nhập vào hệ hộ hấp của người dùng.

Cách giặt khẩu trang vải kháng khuẩn chống giọt bắn:

Dưới đây là cách giặt khẩu trang vải kháng khuẩn chống giọt bắn hiệu quả:

Giặt khẩu trang bằng tay không, không nên giặt máy

Với chất liệu vải đặc biệt, bạn nên sử dụng tay không giặt nhẹ nhàng khẩu trang vải. Không nên cho khẩu trang vào trong máy giặt. Bạn có thể sử dụng xà phòng thơm hoặc nước rửa tay diệt khuẩn để giặt sạch khẩu trang.

Giặt khẩu trang bằng tay không
Giặt khẩu trang bằng tay không

Lưu ý: Bạn nên sử dụng loại nước rửa tay có tạo bọt, không phải loại nước hay Gel rửa tay khô để giặt khẩu trang.

Không sử dụng nước nóng giặt khẩu trang:

Bạn cần lưu ý rằng, không ngâm khẩu trang lâu trong nước nóng, bởi vì sợi vải sẽ bị trương nở lâu, làm các hóa chất kháng khuẩn dễ bị thoát ra khỏi cấu trúc sợi vải, làm mất đi khả năng kháng khuẩn của khẩu trang.

Phơi khẩu trang ngay sau khi giặt:

Bạn hãy phơi khẩu trang ngay sau khi giặt, phơi ở trong bóng mát, tránh phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Tia UV từ ánh nắng có thể trực tiếp làm ảnh hưởng tới các hóa chất kháng khuẩn có trên bề mặt vải

Xem thêm: Vải chiffon là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *