Mẫu đồng phục Quân đội nhân dân Việt Nam mới nhất

3.7/5 - (7 bình chọn)

Đồng phục Quân đội nhân dân Việt Nam của các bộ phận mang kiểu dáng ra sao? Để giúp bạn có cái nhìn sâu hơn về đồng phục Quân đội nước ta. May Mặc TNano mời bạn hãy cùng tham khảo cụ thể ở nội dung bài viết dưới đây nhé.

Quân phục Quân đội nhân dân Việt Nam là gì?

Quân phục Quân đội nhân dân Việt Nam
Quân phục Quân đội nhân dân Việt Nam

Quân phục Quân đội nhân dân Việt Nam là hệ thống trang phục cho sĩ quan và chiến sĩ các cấp. Trong binh chủng, quân chủng thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam.

Màu sắc đồng phục

Đồng phục quân đội nhân dân Việt Nam dùng gam màu xanh ô liu làm màu chủ đạo. Quân phục bao gồm váy, mũ, quần, giày, v.v. Mỗi lực lượng sẽ có chất liệu, màu sắc và kiểu dáng khác nhau. Màu sắc quân phục tùy thuộc vào chức vụn quân sự, cấp bậc sĩ quan cùng đặc thù của đơn vị mà họ công tác.

Xem thêm: Đồng phục học sinh Nhật Bản

Quân tư trang bộ đội gồm những gì?

Quân tư trang bộ đội sẽ bao gồm:

 • 1 Mũ cứng
 • Sao
 • 1 Bộ quân phục
 • 01 Bộ quần áo thu đông
 • 1 Áo bông
 • Ba lô
 • Bít tất
 • 1 Đôi giày vải
 • 1 Tấm nilon mưa
 • Túi lót balo
 • Dây lưng
 • Khăn mặt

Tất cả quân tư trang theo quy định sẽ được cấp phát vào ngày đầu tiên nhập ngũ và được kiểm tra số lượng kỹ lưỡng. Những ai đã được cấp phát yêu cầu phải sử dụng và bảo quản cẩn trọng trong suốt thời gian nhập ngũ.

Quân phục Việt Nam gồm những loại nào?

Quân phục Quân đội Nhân dân Việt Nam đã được thống nhất gồm 5 loại chính bao gồm:

 • Quân phục bộ đội khi dự lễ
 • Quân phục bộ đội thường dùng
 • Quân phục bộ đội khi huấn luyện – dã ngoại
 • Quân phục bộ đội nghiệp vụ
 • Quân phục bộ đội đi công tác

Quy định khi mặc quân phục được quy định cụ thể theo Quyết định 32/2005/QĐ-BQP. Quân phục dự lễ của các cấp bậc cao hơn bao gồm sĩ quan, QNCN từ chuẩn úy trở lên sẽ được quy định cụ thể theo mục khác tại điều 4 Quyết định 32.

Quy định đồng phục Quân đội nhân dân Việt Nam

Lực lượng lục quân

Lực lượng lục quân Việt Nam có quân đoàn binh chủng, quân khu hợp thành. Những đơn vị binh chủng như công binh, pháo binh, thiết giáp, đặc công, thông tin cùng với đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng.

Quy định đồng phục Quân đội nhân dân Việt Nam
Quy định đồng phục Quân đội nhân dân Việt Nam

Mẫu đồng phục khối nữ thông tin, tượng trưng cho đơn vị Bộ đội thông tin liên lạc. Như áo xanh ô-liu đậm, áo khoác tay dài, sơ mi đồng phục trắng bên trong phối caravat cùng màu áo. Đồng thời sẽ kết hợp với chân váy xanh và bốt đen. Mũ ca-nô có viền màu đỏ dây lưng cốt gam màu nâu đem lại sự nổi bật cho bộ quân phục.

Mẫu đồng phục Quân đội Nhân dân Việt Nam của lực lượng tăng thiết giáp. Như màu sắc quần áo phối 4 mảng màu đen, tông xanh cùng dây cốt da màu xanh đậm.

Xem thêm: Đồng phục áo khoác rằn ri Quân đội

Lực lượng Phòng không – Không quân

Lực lượng Phòng không – Không quân mang nhiệm vụ bảo vệ địa phận của Việt Nam. Tránh để bất kỳ ai tiếp cận vùng trời Việt Nam.

Mẫu đồng phục quân đội nhân dân Việt Nam của Phòng không – Không quân. Dùng kiểu áo vest dài tay, màu xanh đậm, ve chữ V cùng caravat thắt sẵn, đồng màu với áo khoác. Giày da cao cổ màu đen và lưng cốt da màu trắng.

Lực lượng Bộ đội biên phòng

Đây chính là lực lượng mang trách nhiệm chuyên trách trong việc bảo vệ, quản lý chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ. Bộ đội biên phòng còn làm nhiệm vụ bảo vệ trật tự biên giới quốc gia trên địa phận hải đảo, đất liền, vùng biển cùng mọi cửa khẩu thông quan. Theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

Lễ phục sĩ quan biên phòng bao gồm có ve cỗ chữ V, màu áo xanh ô-liu sẫm, cùng với quần vải dài và 2 túi chéo cùng màu. Bộ lễ phục còn có dây lưng cốt da màu nâu, áo sơ mi trắng phía trong và caravat thắt sẵn. Đồng màu áo khoác, giày da đen.

Mẫu đồng phục quân đội nhân dân Việt Nam của bộ phận dân quân tự vệ như áo sơ mi chít gấy, cổ đứng, dài tay, 3 túi hộp hai bên ngực. Phù hiệu gắn tại phía bên tay áo trái, cổ tày cài khuy, quần dài màu xanh đậm.

Lực lượng Hải quân

Hiện nay, tình hình tranh chấp tại biển đảo Việt Nam đang vô cùng phức tạp. Bởi thế, vai trò của lực lượng Hải quân rất quan trọng. Trong việc bảo vệ thềm lục địa, biển, đảo cùng khu đặc quyền kinh tế thuộc chủ quyền của quốc gia. Lực lượng Hải quân kết hợp cùng với lực lượng biên phòng, công an, cảnh sát, hải quan. Để bảo đảm an toàn cho người dân, toàn vẹn lãnh thổ.

Lực lượng Hải quân
Lực lượng Hải quân

Mẫu đồng phục mặc thường ngày của các chiến sĩ Hải quân bao gồm màu trắng, xanh tượng trưng cho biển xanh, mấy trắng. Về phần cổ tay và yếm vai màu xanh kết hợp kẻ sọc trắng. Đấy cũng là lời nhắc nhở mang trách nhiệm to lớn trên vai bảo về tổ quốc. Mũ có hai vạt vải phía sau giúp các chiến sĩ dễ dàng định hướng gió.

Lễ phục Hải quân dùng trong các dịp lễ lớn như dây lưng, áo đóng cúc, dây lưng da màu trắng. Từ đó mang lại hình ảnh trang nghiêm dành cho những chiến sĩ. Đồng phục của các chiến sĩ đặc công Hải quân màu sắc chủ đạo là xanh nước biển và họa tiết da báo.

Sự thay đổi kiểu dáng của trang phục Quân đội

Nhằm giúp những chiến sĩ thuận tiện hơn trong khi thi công nhiệm vụ. Chính phủ đã chính thức thông qua mẫu quân phục phục K-08 nhằm thay thế cho kiểu quân phục K-07 cũ. Chất lượng vải dùng để may trang phục quân đội có sự cải tiến hơn. Mang lại sự thoải mái nhất cho cách chiến sĩ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Địa chỉ may trang phục Quân đội Việt Nam uy tín, giá rẻ?

Hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ may quần áo Quân đội. Bạn không khó để tìm đơn vị xưởng may. Tuy nhiên, tìm đơn vị chất lượng, uy tín và giá thành phù hợp mới khó. Đến với May Mặc TNano sẽ đáp ứng tốt những yêu cầu đó cho bạn. Hãy liên hệ ngay qua điện thoại 0936 999 878 để được tư vấn, hỗ trợ và báo giá ngay nhé.

Xưởng may với nhiều năm kinh nghiệm, nguồn công nhân dồi dào, trang thiết bị hiện đại tân tiến nhất. Đảm bảo sẽ mang lại sản phẩm với chất lượng kèm chi phí tốt nhất trên thị trường cho bạn.

May Mặc TNano cam kết:

 • Hoàn tiền 100% khi giao hàng không đúng số lượng, đúng mã và đúng hẹn.
 • Miễn phí thiết kế.
 • Chất liệu vải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Sự thay đổi kiểu dáng của đồng phục quân đội nhân dân Việt Nam

Để tiện lợi hơn cho các chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ, Chính phủ đã chính thức phê duyệt sử dụng mẫu quân phục K-08, thay thế cho kiểu quân phục K-07 trước đây. Vải được sử dụng để may quân phục của quân đội nhân dân Việt Nam đã được nâng cao chất lượng đáng kể, mang lại sự thoải mái cao hơn cho chiến sĩ trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Sự thay đổi này đã được các cấp lãnh đạo đánh giá cao và nhận được sự đồng thuận và ủng hộ của toàn bộ lực lượng.

Trên đây là nội dung thông tin về đồng phục hiện tại của các lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam. Để biết thêm những thông tin mới nhất, hãy theo dõi datmay.net mỗi ngày nhé.

Xem thêm: Đồng phục giáo viên mầm non

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0936 999 878
Liên hệ