Suy Nghĩ Về Vấn Đề Trang Phục Của Học Sinh Hiện Nay

2.9/5 - (18 bình chọn)

Suy Nghĩ Về Vấn Đề Trang Phục Của Học Sinh Hiện Nay

Có thể nói những năm trước đây để “ ăn ngon – mặc đẹp “, “thời trang sành điều ” là thứ gì đó quá xa xỉ. Bởi thời đó đất nước ta đang trong giai đoạn phải gồng mình chiến đấu, bảo vệ biên cương trước giặc ngoại xâm. Một bữa ăn no còn chưa có thì mặc đẹp là một điều không thể xảy ra.  Cho đến sau này, chiến tranh kết thúc, đất nước hòa bình đời sống mọi người dần ổn hơn. Nền kinh tế đất nước cũng có nhiều thay đổi ngày càng phát triển. Con người được những bữa ăn no hơn, ngon hơn và hạnh phúc hơn. Lúc này thời trang cũng dần được quan tâm nhiều hơn.

Thực trang về đồng phục học sinh
Thực trang về đồng phục học sinh

Cho đến hiện tại năm 2021 thời trang là một trong những yếu tố rất quan trọng đứng sau thực phẩm. Bởi ngày nay đa số con người thường được đánh giá qua vẻ bề ngoài, sự chỉnh chu qua cách ăn mặc. Thời trang đẹp chính là cách thể hiện sự tôn trọng của mình đối với người khác. Do đó, mà mỗi ngày một trôi qua lại có thêm một mẫu thời trang được ra đời. Đây là yếu tố mà càng khiến cho mọi người càng hứng thú hơn với thời trang nhất là giới trẻ. Nên những trang phục truyền thống ngày xưa được cách điệu mang một chút hiện đại + một chút truyền thống. Trong đó có trang phục học sinh được các bạn học sinh đón nhận khá nhiệt tình.

Để hiểu hơn suy nghĩ về Trang Phục Của Học Sinh hiện nay hãy cùng datmay.net tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé.

Trang Phục Của Học Sinh là gì?

Trang Phục Của Học Sinh là quần áo mặc đến trường. Đối với thường là áo trắng quần xanh đen. Đối với nữ có thể là áo trắng quần xanh đen hoặc áo trắng + váy xanh đen. Vì là trang phục đi học nên thiết kế của chúng rất đơn giản, kín đáo. Khác hẳn những bộ quần áo mặc ở nhà. Sự chỉnh chu luôn được đặt lên hàng đầu ở môi trường giao dục. Dù nắng mưa hay lạnh vẫn có một trang phục duy nhất.

Xem thêm: Hình in trên áo bị tróc – Nguyên nhân và cách khắc phục

Trang Phục Của Học Sinh là gì?
Trang Phục Của Học Sinh là gì?

Đặc biệt để phân biệt được học sinh của khối này với khối khác, lớp này lớp khác và tên. Thì cần có thêu phù hiệu, một màu hoặc nhiều màu tùy trường. Một số trường yêu cầu nữ sinh mặc áo dài. màu trắng, tất cả gợi lên vẻ đẹp trong sáng, hồn nhiên của lứa tuổi học trò. Trang phục đến trường của học sinh tuy rất đơn giản. Nhưng từ trước đến nay vẫn được coi là chuẩn mực của ngành giáo dục tại Việt Nam.

Quan niệm về trang phục của học sinh ngày nay

Sỡ dĩ Trang Phục Của Học Sinh có áo màu trắng là thể hiện sự ngay thơ, hồn nhiên của tuổi học trò. Tuy nhiên, dưới cái nhìn của nhiều thế hệ, quan niệm về trang phục học sinh có những khía cạnh khác nhau. Để hiểu hơn về quan niệm của nhiều thế hệ, nhiều khía cạnh cùng tìm hiểu các yếu tố dưới đây nhé.

Dưới gốc nhìn của các bậc cha mẹ

Dưới con mắt của các bậc phụ huynh, trang phục của con em mình khi đến trường phải là áo sơ mi trắng, quần tây có màu xanh đen, đeo phù hiệu, giày dép gọn gang. Và đặc biệt phải mặc vào những ngày nhất định trong tuần, là thứ hai để chào cờ đầu tuần. Dù đến trường trang phục nào cũng đơn giản, gọn gàng nhất có thể. Thể hiện sự hồn nhiên, trong sáng của tuổi học trò. Đây là gốc nhìn tuy có vẻ chuẩn, đúng với giáo dục. Nhưng khi Trang Phục Của Học Sinh có sự thay đổi theo hướng hiện đại. Sẽ khó có thể chấp nhận vì cho rằng không truyền thống và quá hiện đại.

trang phục đi học của học sinh cấp 2
trang phục đi học của học sinh cấp 2

Dưới gốc nhìn của học sinh

Học sinh thường có cái nhìn thoáng qua về trang phục đi học. Đặc biệt, đối với các em học sinh cấp 2, cấp 3. Với lứa tuổi trưởng thành có ý thức về thời trang, hơn hết là đã biết chưng diện. Khi các em đã biết cách ăn mặc và làm đẹp. Thì trang phục các em lựa chọn phải phù hợp với cá tính và phong cách của mình. Với những ngôi trường có đồng phục váy + áo sơ mi các em thường cắt váy thật ngắn để thể hiện sự điệu đà của mình. Và cho rằng dù có thay đổi ra sao thì vẫn là váy và áo sơ mi trắng. Có thể là gốc nhìn của các em phù hợp với thời hiện đại nhưng chưa thực sự phù hợp với môi trường giáo dục.

Đồng phục đi học của học sinh hiện nay
Đồng phục đi học của học sinh hiện nay

Quan niệm chung về xã hội

Nếu đã xem những thước phim về Sài Gòn xưa thời Pháp thuộc,. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy trang phục học sinh thời đó là sơ mi trắng – quần tây nam và áo dài trắng dành cho nữ sinh. . Đến thời đại công nghệ 4.0, xã hội đã có cái nhìn thoáng hơn về trang phục học sinh. Không còn bó buộc, khô khan là áo dài, áo sơ mi trắng, quần âu mà thay vào đó là trang phục có chân váy xếp ly, áo vest, được chia thành trang phục mùa đông và mùa hè. Xã hội hiện đại nên trang phục cũng chú trọng hơn đến tính thẩm mỹ, có nhiều kiểu dáng và mẫu mã đa dạng hơn để học sinh có thể thay đổi thường xuyên khi đến trường.

Trang phục đi học học sinh phù hợp
Trang phục đi học học sinh phù hợp

Thực trạng cách ăn mặc của học sinh hiện nay và giải pháp

Như đã chia sẻ  gốc nhìn về thời trang học sinh của các thế hệ. Với phụ huynh thì học luôn muốn con cái đến trường mặc sao là phù hợp nhất, chỉnh chu và chuẩn mực nhất. Thì bên cạnh đó các bạn học sinh lại muốn phá cách trong đồng phục học sinh của mình. Vậy như thế nào là Trang Phục Của Học Sinh đi học đúng và chuẩn nhất.

Có thể nhận thấy xã hội thì ngày càng hiện đại. Với một số trường học cũng không còn giữ kiểu đồng phục áo sơ mi trắng, quần tây xanh đen cho các học sinh. Mà thay vào đó là những bộ đồng phục thoải mái hơn, thời trang hơn. Nhưng không hề kém phần chỉnh chu, lịch sự và kín đáo. Với những bạn học sinh cấp 3 đang có suy nghĩ biến hóa đồng phục đi học của mình sao cho theo hướng sexy nhất, thu hút nhất và ấn tượng nhất. Thì hãy gạt bỏ suy nghĩ đó ngay đi. Bởi chúng ta còn có rất nhiều hoàn cảnh khác để diện theo phong cách riêng của mình. Với môi trường giao dục thì hãy tôn trọng bộ đồng phục của trường.

Xem thêm: Đồng phục học sinh Hàn Quốc cá tính, đẹp hút hồn

Trang phục đi học của học sinh cấp 3
Trang phục đi học của học sinh cấp 3

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự do sáng tạo phong cách riêng. và đầy ấn tượng cùng với lớp của mình thông qua những chiếc áo đồng phục lớp. Bởi những buổi ngoại khóa, cắm trại cùng lớp, các hoạt động lớp không thuộc phạm vi học tập. Bạn và cả lớp mình có thể tự do diện phong cách riêng. Vì thế mà để có thể diện theo phong cách riêng biệt, trang phục học sinh chuẩn thì đặt ngay áo lớp cho lớp của mình nhé.

Nguyên nhân do học sinh chọn trang phục không phù hợp

Việc chọn trang phục không phù hợp của học sinh khi đến trường chịu ảnh hưởng của nhiều nguyên nhân. Dưới đây là một số lý do chính:

Bị ảnh hưởng bởi công nghệ

Với công nghệ ngày càng phát triển, học sinh dễ dàng tiếp cận với nhiều nền văn hóa, phong tục của nhiều nơi khác nhau qua internet. Với một đất nước còn có cái nhìn lạc hậu như Việt Nam ta thời trang của học sinh vẫn còn hạn hẹp. Nên thời trang khi đến trường vẫn còn gói gọn ở mức “ chỉnh chu, truyền thống, chuẩn mực”. Đừng chỉ vì tính “ích kỷ”, muốn thể hiện cá tính riêng phù hợp với sự hiện đại mà quên đi sự truyền thống. Và mỗi nước có một quy định về thời trang của học sinh khác nhau. Không thể mang thời trang học sinh của nước khác gán ghép cho nước mình.

Thời trang của học sinh nữ hiện nay
Thời trang của học sinh nữ hiện nay

Do bị ảnh hưởng của bậc anh chị

Nguyên nhân thứ 2 khiến cho cá bạn học sinh chọn trang phục không phù hợp đó là bị ảnh hưởng của xã hội quá nhiều. Do đời sống hiện đại nhu cầu vượt mức, đồng tiền quyền lực hơn khiến cho các bạn học sinh sống không đúng với lứa tuổi. Chỉ muốn được trở thành người lớn nên học theo các ăn mặc của bậc đàn anh và đàn chị. Nên thường không muốn gói gọn mình trong những bộ Trang Phục Của Học Sinh truyền thống.

Xem thêm: May Mặc TNano – xưởng may hàng thiết kế cao cấp uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *