IN CHUYỂN NHIỆT là gì? Cách in áo thun chuyển nhiệt sắc nét

Rate this post

In áo thun chuyển nhiệt (hay còn được gọi với nhiều tên gọi và biến thể khác nhau như in chuyển nhiệt, in kỹ thuật số, in nhiệt,…) là kỹ thuật sử dụng mực in chuyển nhiệt gián tiếp để in lên phim. Sau đó, giấy chuyển được sử dụng máy ép nhiệt để hình in nằm trên bề mặt vải cần in.

Tìm hiểu về công nghệ in chuyển nhiệt
Tìm hiểu về công nghệ in chuyển nhiệt

In áo thun chuyển nhiệt là gì?

Mặc dù, trong lĩnh vực in áo thun đồng phục, in trên vải nói chung thì in lụa là hình thức phổ biến nhất. Tuy nhiên, khi những bản in có quá nhiều màu sắc phức tạp, những bản in 3D, những bản in yêu cầu độ sắc nét cao,… thì việc in lụa là điều khó làm. Vì vậy, phương pháp in chuyển nhiệt trên áo thun sẽ giúp khắc phục được nhược điểm của in lụa cũng như tiết kiệm chi phí.

Công nghệ hiện đại trong in chuyển nhiệt.

In chuyển nhiệt là công nghệ sử dụng nhiệt độ cao và thuốc nhuộm rắn để tạo ra hình ảnh chất lượng cao. Khi in các yếu tố nhiệt độ bay hơi của mực in trên một loại giấy được tráng phủ đặc biệt. Khi mực nguội, nó sẽ cứng lại trên giấy. Cường độ màu được kiểm soát bởi một cảm biến chính xác về nhiệt độ. Máy in nhiệt in màu xuống với các màu liên tục tại một thời điểm chứ không phải mực chấm. Bởi vì màu sắc được hấp thụ vào giấy dễ dàng hơn so với nó được phủ trên bề mặt vải. Do đó, hình ảnh in ra sẽ chân thực và bền màu hơn so với các công nghệ mực in khác.

IN CHUYỂN NHIỆT là gì? cách in áo thun chuyển nhiệt sắc nét
IN CHUYỂN NHIỆT là gì? cách in áo thun chuyển nhiệt sắc nét

in chuyển nhiệt áo thun

Sau đó sử dụng thiết bị ép nhiệt (hay còn gọi là máy ép nhiệt) để giúp các hình ảnh từ giấy vừa in chuyển nhiệt lên vật liệu cần in. Đây là những loại nguyên liệu cơ bản nhất dùng để in chuyển nhiệt nên cần chuẩn bị đầy đủ trước khi thực hiện quy trình in chuyển nhiệt.

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy in chuyển nhiệt:

Hình in được in trực tiếp từ file thiết kế lên giấy chuyển (trung gian), sau đó đặt giấy này lên áo và dùng nhiệt của máy ép nhiệt để chuyển hình in từ giấy sang áo. Để làm được điều này bạn cần phải có sẵn một file thiết kế chuẩn AI, hoặc các phần mềm thiết kế theo tỉ lệ khác nhau.

In chuyển nhiệt là công nghệ sử dụng nhiệt độ cao và thuốc nhuộm rắn để tạo ra hình ảnh chất lượng cao. Khi in các yếu tố nhiệt độ bay hơi của mực in trên một loại giấy được tráng phủ đặc biệt. Khi mực nguội, nó sẽ cứng lại trên giấy. Cường độ màu được kiểm soát bởi một cảm biến chính xác về nhiệt độ. Máy in nhiệt in màu xuống với màu liên tục tại một thời điểm, thay vì mực chấm. Bởi vì màu sắc được hấp thụ vào giấy dễ dàng hơn so với nó được phủ trên bề mặt vải. Do đó, hình ảnh in ra sẽ chân thực và bền màu hơn so với các công nghệ mực in khác.

– Sau đó dùng máy ép nhiệt để giúp các hình ảnh từ giấy chuyển nhiệt in ra, dán vào chiếc áo cần in.

Ưu điểm và nhược điểm của công nghệ in chuyển nhiệt:

Có rất nhiều kỹ thuật in ngày nay được phát triển bởi nhiều nhà công nghệ khác nhau. Tuy nhiên nếu nói về độ bền, độ chắc chắn thì không thể có một công nghệ in nào có thể so sánh với in chuyển nhiệt. Cùng tìm hiểu ưu và nhượt điểm của in chuyển nhiệt nhé:

Ưu điểm:

Là một loại in nhiệt cao cấp, phủ một lớp mực in lên áo gần như là không thể tách rời. Đây là loại hình in có đồ bền kinh nhất mọi thời đại. Sử dụng đến khi nào rách áo thì mới có khả năng bị mất hình in.

Để có thể in tất cả các chỗ trên chiếc áo, chiếc quần của bạn. Thì việc sử dụng thuê, in decal dường như là không thể. Trừ việc bạn cố tình muốn làm như vậy. Tuy nhiên với in chuyển nhiệt bạn hoàn toàn có thể in tất cả những chỗ trống trên áo chỉ bằng 1 lần in duy nhất. Với độ bên cực khủng nữa.

Để thực hiện các loại hình in khác, bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian. Chưa kể nếu bạn muốn indecal bạn phải dựa vào một đơn vị khác bởi máy in decal và thuê công nghiệp lại khá đắc tiền.

Khuyết điểm:

Nhược điểm lớn nhất của in chuyển nhiệt là: Hạn chế sử dụng nguyên liệu, chỉ áp dụng cho các sản phẩm thông thường. Một số loại máy in nhiệt phù hợp với dòng máy nhỏ, tính tự động hóa chưa thực sự tốt.

Cần lựa chọn những hình ảnh, hình in phù hợp để có thể sử dụng công nghệ in chuyển nhiệt. Bởi loại hình in này luôn luôn phải in full áo. Tất nhiên bạn không hề muốn phí phạm những khoảng trống còn lại chỉ vì in 1 hình nhỏ đúng k?

Ứng dụng phổ biến nhất của in chuyển nhiệt là in áo. Tuy nhiên, không phải chất liệu nào cũng bám dính tốt. Vì vậy, cần phải có những loại vải riêng để có thể ứng dụng công nghệ này.

Bí quyết in chuyển nhiệt trên áo thun sắc nét – bền màu

Với công nghệ in chuyển nhiệt, màu sắc in ra sẽ trung thực và chính xác hơn so với file gốc. Hầu hết các thao tác quan trọng nhất của in chuyển nhiệt đều được thực hiện bằng máy. Nhưng để đảm bảo bạn có những chiếc áo thun in hình hoàn hảo, chúng ta cần một số mẹo nhỏ. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm cũng đừng quá lo lắng. Các chuyên gia của Mực in Thành Đạt sẽ bật mí dưới đây:

Xem thêm: 

Chọn một máy in truyền nhiệt tốt

Theo nguyên tắc chung, bạn nên sử dụng máy in phun càng nhiều màu càng tốt. Thông thường, mỗi máy in phun sẽ có từ 3 đến 6 màu cơ bản. Từ những màu cơ bản này, máy sẽ pha trộn để tạo ra các sắc độ màu khác nhau. Tức là máy càng có nhiều màu cơ bản thì màu in ra sẽ càng sống động; xuất sắc. Máy in Epson luôn được đánh giá là dòng máy in chuyển nhiệt phù hợp nhất.

Áo thun in chuyển nhiệt đẹp
Áo thun in chuyển nhiệt đẹp

Chọn loại vải phù hợp để in chuyển nhiệt

Mặc dù có thể in chuyển nhiệt trên nhiều loại chất liệu khác nhau nhưng bản in sẽ đạt hiệu quả tốt nhất với loại vải 65% cotton hoặc polyester. Thành phần vải càng nhiều polyester thì hình in càng sắc nét và bền hơn.

Chất lượng in phụ thuộc vào màu áo

Chúng tôi có thể in chuyển nhiệt trên cả áo sáng và áo tối. Nhưng thực tế cho thấy những chiếc áo thun có màu sắc rực rỡ sau khi in ra có hình ảnh chuẩn hơn so với file gốc. Màu áo càng sáng thì mức độ chênh lệch màu càng giảm. Màu mực sẽ sáng và trong hơn.

Xem thêm: In áo thun đồng phục nhà hàng

Thiết kế một file đúng chuẩn

Để cho quá trình in chuyển nhiệt diễn ra tốt. Bạn phải chuẩn bị cho mình một file thiết kế đẹp, đúng chất lượng và tỉ lệ. Để khi in lên áo không bị bể, không bị lỗi. Vì lý do này mà chúng ta cần một người designer chuyên nghiệp và hiểu rõ về các phần mềm thiết kế.

IN CHUYỂN NHIỆT là gì?
IN CHUYỂN NHIỆT là gì?

Chọn một loại giấy chuyển nhiệt thích hợp

Khi in chuyển nhiệt lên áo thun có rất nhiều yếu tố quyết định đến chất lượng in, trong đó phải kể đến giấy in. Giấy in chuyển nhiệt là phương tiện vận chuyển mực in lên bề mặt vải in. Trước khi in áo, bạn phải mua giấy in chất lượng thích hợp cho áo sáng hoặc tối.

Chọn mực in chuyển nhiệt chất lượng

Chất lượng mực in quyết định màu áo thun sau khi in có tươi sáng, rõ nét hay không? Độ bền màu và độ bám của áo trong quá trình sử dụng có cao không? Tốt nhất bạn nên sử dụng mực in chuyển nhiệt cao cấp chính hãng. Việc sử dụng mực in chuyển nhiệt rẻ tiền có thể tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu. Nhưng nó có thể làm hỏng đầu phun của máy in và tạo ra các bản in kém hoàn hảo.

Xem thêm: In áo đồng phục công ty

In chuyển nhiệt ở đâu tốt ???

Là một xưởng may chuyên nghiệp và lâu năm trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. DATMAY.NET cung cấp tất cả các dịch vụ may mặc, in ấn và đặc biệt là chuyên in chuyển nhiệt. Với đội ngũ thiết kế viên ưu tú có kỹ thuật cao, trí tưởng tượng phong phú. Chắc chắn sẽ thiết kế cho bạn một trong những hình in đẳng cấp, cool ngầu nhất Việt Nam. Đặc biệt áp lực công nghệ in chuyển nhiệt mới nhất sẽ làm giảm tối đa chi phí so với công nghệ cũ nhưng vẫn giữ được toàn bộ những ưu điểm của nó.

IN cách in áo thun chuyển nhiệt sắc nét
IN cách in áo thun chuyển nhiệt sắc nét

in chuyển nhiệt áo thun

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0936 999 878
Liên hệ